Tự do kiểu Mỹ

Đầu năm 1912, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đến New York cũng đã đến chiêm ngưỡng tượng thần Tự do như mọi chính khách sau khi đến tham quan thần Tự do đều ghi cảm tưởng rằng những lời ca ngợi Ngôi sao tỏa sáng trên vòng Nguyệt quế và ánh sáng tự do… Duy chỉ có Nguyễn Tất Thành đến xem thần Tự do, nhưng chỉ nhìn dưới chân và ghi:

“Ánh sáng trên đầu thần Tự Do tỏa rộng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự Do thì người da đen đang bị chà đ.ạp; số phận người phụ nữ bị chà đ.ạp. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Và bao giờ phụ nữ được bình đẳng với nam giới?”.

Gần 80 năm sau, một nhà sử học người Mỹ đã phát hiện ra đoạn văn nổi tiếng này, hết sức kinh ngạc và thốt lên rằng: “Không một chính khách nào, không một nhà văn hóa hay nhà khoa học nào lại quan tâm đến thân phận con người một cách sâu sắc như Nguyễn Tất Thành!”.

Thực tiễn hiện nay, có thể nói rằng Tượng nữ thần tự do chỉ là cái bình phong hoàn hảo cho Chính phủ Mỹ l.ừa dối cả thế giới về vấn đề nhân quyền và d.ân chủ, Mỹ luôn ảo tưởng và tự cho rằng Thượng đế đã ban cho nước Mỹ quyền được bảo vệ sự s.ống của con người và Mỹ rất rộng lượng khi chịu “hi sinh” tính m.ạng của công dân Mỹ, đi làm nghĩa vụ quốc tế cao cả đó chính là “đòi nhân quyền và dân chủ” cho những quốc gia khác. Cái này người Việt Nam có 1 câu rất hay: “Việc nhà thì nhác (lười), việc chú bác thì siêng (cần cù, siêng năng)” nếu áp dụng cho nước Mỹ hiện nay thì rất đúng.

Thực tế mà nói nội bộ nước Mỹ đang còn không giữ được, người dân Mỹ c.hết la liệt, theo thống kê trung bình mỗi năm có hơn 35 nghìn người c.hết vì s.úng đ.ạn, chưa tính c.hết vì k.hủng b.ố… Ngoài ra, Mỹ còn đứng sau rất nhiều tổ chức k.hủng b.ố, thành lập nên các tổ chức k.hủng b.ố như Al qaeda, I.S… để lấy cớ đi x.âm l.ược nước khác, vì vậy mà vùng Trung Đông chưa bao giờ được 1 phút bình yên.

Nước Mỹ vẫn còn tình trạng phân b.iệt chủng t.ộc, k.ỳ thị người da đen, kể cả người da đỏ mà đó thực ra mới là người Mỹ xịn.

“Đen thôi, đỏ chết hết rồi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *