THỦ ĐOẠN CỦA NHÓM KHỦNG BỐ “TRIỀU ĐẠI VIỆT”

Theo điều tra của Bộ Công an, tháng 6/2016, một số người chống đối Nhà nước Việt Nam tại Mỹ như Tống Giang, Nguyễn Đức, Linh mục Vũ Minh, lấy danh nghĩa “đã tìm được hậu duệ đời thứ 6 của vua Quang Trung” để phát động Phong trào Tây Sơn.

Tháng 2/2017, do mâu thuẫn về đường lối, Phong trào Tây Sơn chia thành hai nhóm. Một nhóm do Tống Giang cầm đầu, bầu Ngô Văn Hoàng Hùng (71 tuổi, ở Canada) làm Tổng tư lệnh, lấy tên “Lực lượng Đại Việt”. Nhóm còn lại do Vũ Minh nắm.

Tháng 6 năm đó, Ngô Hùng cùng một số thành viên cộm cán đã khai trừ Tống Giang, thành lập tổ chức “Triều đại Việt”. Nhóm này lấy cờ ngũ sắc làm cờ của tổ chức, chủ trương tập hợp người Việt ở trong và ngoài nước tham gia bạo động vũ trang với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch” nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam.

Song song việc chỉ đạo các thành viên trong nước thực hiện hành vi khủng bố, tháng 8/2018, Ngô Hùng yêu cầu nhóm Biệt đội bóng ma tại Thái Lan, do Nguyễn Văn Hùng cầm đầu, cùng 6 người khác về Campuchia, sau đó xâm nhập các tỉnh miền Đông Nam bộ theo đường tiểu ngạch để gây nổ, sát hại lực lượng chức năng và người dân vào dịp lễ Quốc khánh 02/9/2018. Tuy nhiên, âm mưu này của chúng bị Cơ quan An ninh phát hiện, ngăn chặn.

Theo Bộ Công an, tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” còn có ý đồ thành lập một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập như Trung đoàn Tây Đô, Biệt động quân, Thủy quân lục chiến, Cảnh sát Đại Việt, Không quân, Hải quân… gồm những người có tư tưởng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố bất chấp hậu quả. Tuy nhiên, mọi hoạt động của các nhóm này đều đã bị Cơ quan An ninh phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *