Chiêu trò “Cách mạng màu” và luật nhân quả

Năm 2001 và 2004, khi Tây Nguyên xảy ra b.ạ.o l.o.ạ.n, người Mỹ chồm chồm nhảy vào đòi can thiệp lật đổ với lý do bảo vệ người dân tộc thiểu số (Cần nhớ rằng nguyên nhân xảy ra bạo loạn cũng xuất phát từ sự ủng hộ, kích động từ bên ngoài).

Tôi nhớ khi Tây Bắc xảy ra vụ Mường Nhé 2015, người Mỹ cũng gầm gào gây sức ép với Việt Nam với lý do “bảo vệ người Mông”. Nhân viên sứ quán và các chính khách Mỹ hoạt động như con thoi giữa những sự biến này.

Sự hậu thuẫn, can thiệp của người Mỹ là nguyên nhân k nhỏ cho những diễn biến bất ổn tại Việt Nam. Và nếu có một kịch bản “cách mạng màu” nào diễn ra ở Việt Nam, chắc chắn sẽ k thể thiếu vai trò người Mỹ. Nhưng giờ đây, “cách mạng” đang diễn ra ngay trên đất Mỹ. Người Việt không hô hào gây sức ép. Người Việt không k.í.c.h đ.ộ.n.g b.i.ể.u t.ì.n.h diễn ra mạnh hơn. Người Việt không can thiệp vào chuyện nội bộ của Mỹ. Thậm chí người Việt mong nước Mỹ sớm ổn định trở lại.

Cách ứng xử của người Việt và người Mỹ cho những sự biến tương tự ở hai quốc gia thật khác nhau. Có người bảo, bạo loạn xảy ra trên đất Mỹ là quy luật nhân quả cho những gì người Mỹ gây ra cho thế giới!

Nhận định này có thể chưa hoàn toàn chính xác nhưng không phải không có cơ sở! Phải chăng công nghệ “cách mạng màu” của người Mỹ bị lỗi nên cần kiểm chứng ngay trên quê hương sản xuất ra nó???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *