Trạm BOT Cai Lậy sẽ hoạt động trở lại vào ngày 25-3

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất lúc 0 giờ ngày 25-3 trạm BOT Cai Lậy sẽ hoạt động thu phí trở lại. Thời gian thu phí là 15 năm 9 tháng

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất lúc 0 giờ ngày 25-3 trạm BOT Cai Lậy sẽ hoạt động thu phí trở lại. Thời gian thu phí là 15 năm 9 tháng

Sáng 14-3, tại tỉnh Tiền Giang, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang cùng các ban ngành đoàn thể để chuẩn bị cho đợt thu phí BOT trở lại. 

Trạm thu phí BOT Cai Lậy

Tại cuộc họp, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất 0 giờ ngày 25-3 trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Tại cuộc họp này, nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cũng cho biết đã chuẩn bị nhân sự, phương án thu phí và lần này sẽ có 2 làn thu phí tự động. 

Cũng tại buổi họp, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã có phương án đảm bảo an ninh trật tự khi trạm thu phí BOT thu lại. Tuy nhiên, cần phải tuyên truyền sâu rộng cho người dân hiểu để tránh xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự như lần trước.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho rằng nên mở rộng thêm phạm vi miễn giảm phí BOT Cai Lậy cho người dân trong phạm vi bán kính 10 km. Ông Nhật cũng yêu cầu nhà đầu tư giảm 50% cho xe kinh doanh trong diện miễn và miễn phí 100% cho xe không kinh doanh.

Với phương án này, các xe nhóm 1 sẽ thu phí 15.000 đồng/ lượt và thời gian thu phí là 15 năm 9 tháng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *