ÔNG THIỆN TÙNG – LIÊM SỈ Ở ĐÂU?

Tình cờ được một người bạn gửi cho cái link các bài viết của bút danh Thiện Tùng trên một website vô danh mà có lẽ chỉ có các thành phần “dân chủ” bờ hồ con Rùa mới biết đến để vào đọc “vuốt trụ” cho nhau. Thật sự mình không quan tâm nhiều đến chính trị nhưng người bạn bảo “Thiện Tùng” là hàng xóm nên có tìm hiểu qua chút ít để múa vài dòng bút ngọc về con người 2 mặt này

Đọc qua các bài viết trên website mà người bạn gửi cho thì có thể biết Thiện Tùng tên thật là Đào Văn Tùng, có vợ  là Liên Thị Hoài Thu, đều là cán bộ nghỉ hưu, ngụ tại số nhà 13 đường Lê văn Duyệt, Phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang do Nhà nước cấp vì là lão thành cách mạng, vào Đảng lúc tuổi còn đôi mươi.

Chắc nghĩ bản thân là lão thành nên đòi hỏi các lợi ích cá nhân quá đáng không được chấp nhận nên Thiện Tùng đâm ra bất mãn với chế độ, chấp nhận đứng chung xuồng với bọn “dân chủ” bờ hồ, bọn “dân oan” đường phố thường xuyên viết bài công kích lại Đảng và Nhà nước.

Một vài viết thể hiện sự chống đối chế độ của tác giả Thiện Tùng

Thiện Tùng bảo là Việt Nam đang đi lạc đường, chế độ Đảng trị làm đất nước không phát triển từ năm 1975 nhưng mãi đến năm 1990 khi đã giữ chức vụ Phó Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy Tiền Giang và tình hình thế giới có nhiều tác động tiêu cực đến Việt Nam khi mà mô hình XHCN ở nhiều nước bị sụp đổ thì ông ấy mới xin ra khỏi Đảng vì lo sợ cho bản thân.

Mặc dù đã phai nhạt lý tưởng cách mạng và xin ra khỏi Đảng nhưng ông này vẫn được vẫn sống trong căn nhà do Đảng, Nhà nước cấp. Mặc dù hàng ngày vẫn ra rả giọng điệu chống phá Đảng, chống phá cái nôi nuôi lão lớn, giúp lão có được ngày hôm nay nhưng đều đặn hàng tháng lão vẫn ngửa tay lãnh tiền chế độ hưu trí của Đảng, Nhà nước.

Mà cũng lạ, ông ấy từng làm đến cả Phó Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy, cũng thường xuyên đọc tin, đưa tin về tình hình đất nước, thế mà nay ông ấy phủ nhận sạch trơn. Ông ấy phê phán, đã kích những người lãnh đạo lãnh đạo, thế cái chức Phó Ban của ông ấy vứt xuống sông Tiền trôi qua châu Phi cho linh cẩu ăn rồi sao. Ông ấy trách cộng sản đã gây ra biết bao nhiêu đau khổ và tội lỗi cho nhân dân. Thì chính những kẻ biến chất như ông ấy từng trong hàng ngũ cộng sản làm khổ dân chứ còn ai nữa.

Ông ấy khẳng định luôn “Chế độ độc tài Cộng sản trị không thể sửa đổi mà phải thay đổi tận gốc rễ”, nó cũng na ná cái tư tưởng của đám tiểu nhân “không ăn được thì đạp đổ”.

Vậy ra mấy chục năm trong hàng ngũ của Đảng ông ấy đóng vai là một người 2 mặt,  chung đụng với điều ông đang chê bai đến mấy chục năm. Hay là chỉ vì ít lợi ích của bản thân không được thõa mãn mà lão sẵn sàng bán rẻ cả lương tâm con người. Thử hỏi một người đang thụ hưởng, được nuôi sống nhờ sự bảo bộc của chế độ này nhưng vì sự ích kỷ, sân si trong suy nghĩ quay lại chống phá, đặt điều gieo tiếng xấu cho nó thì có còn liêm sĩ, còn lương tâm không. Xưa có câu “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nhà nghèo”, chẳng lẽ ông không hiểu được lý lẽ đơn giản này sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *