Nụ cười của Đoàn Thị Hương

Nụ cười Đoàn Thị Hương là nụ cười của một con người vừa thoát khỏi nguy cơ án tử hay vài chục năm trong tù – thứ có thể giết chết cả tuổi thanh xuân

Đoàn Thị Hương khi kết thúc phiên tòa

Có lẽ, nụ cười của Đoàn Thị Hương là nụ cười đẹp nhất trong ngày đầu tháng 4 này. Nụ cười của một con người vừa thoát khỏi nguy cơ án tử hay vài chục năm trong tù – thứ mà có thể giết chết cả tuổi thanh xuân của một cô gái trẻ. Với việc thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam tại Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương, đồng thời cũng quyết định giảm 1/3 thời gian thụ án đối với Hương vì lý do khoan hồng. Điều này có nghĩa là Hương chỉ ở tù thêm 01 tháng và sẽ ra tù vào tuần đầu tháng 5 tới đây.

Có một chi tiết tôi rất quan tâm, đó là việc Hương cúi đầu cảm ơn các quan chức ngoại giao Việt Nam có mặt tại phiên tòa. Bởi lẽ, Hương hiểu hơn ai hết, không phải bỗng nhiên Hương lại được nhận một mức án ngoài mong đợi như vậy. Nó là thành quả không biết mệt mỏi của các cơ quan chức năng trong suốt thời gian Hương bị bắt, của những người cấp cao nhất của Chính phủ.

Nhiều người không biết rằng, để đồng phạm Indonesia Siti Aisyah được rút cáo buộc giết người và trả tự do, trước đó, Indonexia đã phải trả tự do cho 7 công dân Malayxia vi phạm pháp luật bị chính quyền Indo bắt trước đó, nhằm đảm bảo nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ quốc tế. Trong khi đó, chỉ bằng con đường đấu tranh ngoại giao, chính quyền Việt Nam đã đấu tranh không biết mệt mỏi để Hương có kết quả ngày hôm nay.

Trong khi đó, chỉ bằng con đường đấu tranh ngoại giao, chính quyền Việt Nam đã đấu tranh không biết mệt mỏi để Hương có kết quả ngày hôm nay.

Đây được coi là thắng lợi ngoại giao của chúng ta, thể hiện chính quyền Việt Nam luôn coi trọng việc bảo vệ tính mạng, sự công bằng trong các vụ việc liên quan đến công dân nước mình.

Bất chợt lướt nhanh qua những trang phản động thì y như rằng, toàn bộ đều tung hô tòa án Malaysia, bất chấp việc chính tòa này đã thả tự do cho một nghi phạm khác trong vụ này mà không qua bất kỳ hình thức xét xử nào.

Theo Fb Lê Dũng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *