Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước

Sự thật vẫn là sự thật!

Ngày 17/7/1966, cách đây 54 năm, khi đế quốc Mỹ điên cuồng ném bom bắn phá Thủ đô Hà Nội và Hải Phòng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước: “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Hà Nội, Hải Phòng và nhiều thành phố, xí nghiệp có thể bị tàn phá, song nhân dân VN quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập,  tự do. Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn , to đẹp hơn”. Thực hiện lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã lập nên chiến công hiển hách: Tổ quốc độc lập, tự do, non sông thu về một mối.

Qua 45 năm thống nhất đất nước, có thể khẳng định một điều chắc chắn: Thế và lực của VN chưa bao giờ có như ngày nay. Đúng như Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đánh giá diện mạo đất nước sau 35 năm đổi mới: “Đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, phát triển mạnh mẽ, toàn diện so với những năm trước đổi mới. Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế như ngày nay”.

Những thành tựu quan trong trong công cuộc phát triển KT-XH của VN trong 45 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới đã được quốc tế và toàn thể nhân dân thừa nhận. Chúng ta, từ một nền nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, đất nước rơi vào khủng hoảng KT-XH sau chiến tranh, VN đã xây dựng được cơ sở vật chất- kỹ thuật, hạ tầng KT-XH, tạo ra môi trường thu hút nguồn lực xã hội cho phát triển, đất nước thoát khỏi khủng hoảng. Diện mạo KT-XH có nhiều thay đổi, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng lên (đạt ngưỡng thu nhập trung bình); đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; tình hình chính trị- xã hội ổn định; đồng thời tạo ra nhu cầu và động lực phát triển cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nổi bật là: Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước.

Như vậy, “lực trên” đã tạo nên “thế” vững chắc của VN trên trường quốc tế. Đối với VN, nếu như trước 30/4/1975 và ngay cả thời điềm sau khi thống nhất đất nước, chúng ta vẫn bị xâm lược, bao vây, cấm vận, đặc biệt luôn bị các nước lớn vì lợi ích quốc gia dân tộc vị kỷ mà đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế; vi phạm nghiêm trọng Hiến chương LHQ để liên tục “Thỏa hiệp” trên lưng VN… thì ngày nay quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, vị thế và uy tín quốc tế của VN tiếp tục được nâng cao.

Thành tựu lớn nhất và khẳng định vị thế của VN trên trường quốc tế là không những phá được thế cô lập, bị bao vây, cấm vận trước đó mà còn đạt được thành quả vượt tầm quốc gia, đạt tới tầm khu vực và quốc tế; xây dựng được vị thế và tâm thế mới của VN trong xử lý quan hệ với các nước cả song phương cũng như đa phương. Những sự kiện ngoại giao nổi bật gần đây được các đối tác và cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Đó là VN đã tổ chức thành công Hội nghị thương đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, góp phần thúc đẩy đối thoại, hòa giải, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên; VN được bầu làm Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021với số phiếu cao kỷ lục (192/193 phiếu), đảm nhiệm trọng trách quốc tế quan trọng, Chủ tịch ASEAN 2020… Ngoài ra, những đóng góp quan trọng của VN tại các diễn đàn ASEAN, ASEM, LHQ với tư cách thành viên cũng như tại G20 với tư cách khách mời đã được bạn bè đối tác hưởng ứng tích cực.

Đặc biệt, thành công và kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ chí nghĩa, chí tình của VN cho một số quốc gia trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua đã được tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác của VN ghi nhận, đánh giá rất cao… Qua đó càng khẳng định vị thế lớn chưa từng có của VN trong những năm qua.

Đặt VN trong bối cảnh quốc tế, khu vực có những diễn biến hết sức nhanh chóng, phức tạp, khó lường và tình hình trong nước không ít khó khăn, thách thức thời gian qua mới thấy hết giá trị lớn lao của thành quả này.

Hôm nay, người dân VN yêu nước mình đang hết sức tự hào và phấn khởi về những gì đã đạt được trong 45 năm qua thì kẻ vong nô Hồ Phú Bông và đồng bọn liên tục tung ra các bài viết xuyên tạc, bóp méo tình hình đất nước ta với giọng điệu hận thù, hằn học của những kẻ bất lực. Giọng điệu của chúng không mới, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm, bởi chúng như những “giọt nước độc hại” với âm mưu “mưa dầm thấm lâu” hàng ngày, hàng giờ đầu độc người đọc…

Vì vậy chúng ta phải luôn tỉnh táo, sáng suốt, cẩn trọng trong tiếp cận các thông tin, tham gia đấu tranh vạch trần âm mưu thủ đoạn của bọn chúng, không để bị đầu độc bởi những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật trong các bài viết của Hồ Phú Bông và đồng bọn.

Nguyễn Huy Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *