Hoạt động pháp luân công trái phép trên địa bàn thị xã Gò Công

Tổ chức Pháp luân công còn gọi là Đại pháp luân (hay Pháp luân dại pháp) là một loại hình tập dưỡng sinh do Lý Hồng Chí thành lập vào năm 1992 tại Trung Quốc, sau đó nhanh chóng phát triển ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Tổ chức này đưa ra các giáo lý mê tỉn, dị đoan và truyền bá cách chữa bệnh phi thực tế, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần của Nhân dân, trật tự, an toàn xã hội, bị nhiều nước lên án, phản đối, ngăn chặn, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam.

Pháp luân công đã xâm nhập vào Việt Nam vào giữa thập kỷ 90 với khoảng vài trăm thành viên. Tuy nhiên, sau khi bị chính phủ Trung Quốc công bố là tổ chức bất hợp pháp (1999), các nhóm Pháp luân công tại Việt Nam hoạt động chậm lại.

Gần đây, một số tổ chức người Việt ở nước ngoài đã xuất bản sách và lập trang web riêng bằng tiếng Việt để hướng dẫn cách tập luyện cho các đối tượng trong nước.

Một số đối tượng trong nước đã móc nối số đối tượng bên ngoài hoạt động trở lại gây phức tạp về an ninh trật tự bức xúc trong dư luận Nhân dân như vụ: Tháng 01/2014 học viên Pháp luân công đã tụ tập ở Quảng trường Ba Đình dùng băng rôn, biểu ngữ với những lời xuyên tạc lãnh tụ, phá hoại công trình, kiến trúc văn hóa có chủ đích, phá hoại tài sản…

Có thể thấy rằng, Pháp luân công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử, tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đỉnh điểm của hoạt động là vụ đối tượng Phạm Thị Thiên Hà và đồng bọn tham gia luyện tập, cuồng tín, giết người, bỏ xác vào thùng, đổ bê tông phi tang tại Bình Dương vào tháng 5/2019. Các đối tượng đã bị bắt và bị khởi tố.

Mặc dù không được sự cho phép của Đảng, Nhà nước thành lập, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng thời gian qua, các đối tượng cầm đầu, học viên Pháp luân công vẫn tìm cách lén lút đến địa bàn tỉnh Tiền Giang tuyên truyền, tán phát tài liệu, lôi kéo người dân tham gia luyện tập Pháp luân công trái phép tại địa bàn huyện Cái Bè, Mỹ Tho, Chợ Gạo và thị xã Gò Công, gây phức tạp về an ninh trật tự, dư luận xấu trong Nhân dân. Cụ thể trên địa bàn thị xã Gò Công:

Tháng 7/2017, một đối tượng ngụ huyện Cần Đước, Long An, đến tạm trú trên địa bàn, mang hàng trăm quyển tài liệu tuyên truyền, luyện tập Pháp luân công trái phép tán phát tại chợ Gò Công, thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tác động, lôi kéo nhiều người tham gia tập dưỡng sinh tại Trung tâm văn hóa thể thao thị xã Gò Công đến công viên Ao Thiết phường 3 tập luyện Pháp luân công trái phép. Công an thị xã lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

  • Ngày 28/01/2020, 02 đối tượng ngụ huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Tây đến khu vực chợ Gò Công tân phát trên 125 quyển tải liệu tuyên truyền, luyện tập Pháp luân công.
  • Ngày 13/4/2020, trên địa bàn xã Bình Đông xảy ra vụ việc đối tượng đã phát tài liệu tuyên truyền Pháp luân công trái phép bằng hình thức dán tờ rơi giấy A3 in màu, ép nhựa trên cột điện tại các ngã ba đường giao QL50 có đông người qua lại để tuyên truyền luyện tập Pháp luân công.

Từ các vụ việc nêu trên, chúng ta cần cảnh giác và nhìn rõ chân tướng, âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng học viên Pháp luân công, việc đối tượng tuyên truyền, lôi kéo người dân tập Pháp luân công là nằm trong ý đó của chúng và dài, không phải là hoạt động luyện tập dưỡng sinh nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *