ĐẢNG CHO TA TRÁI TIM GIÀU

Tôi luôn tâm niệm câu nói của Lý Tự Trọng- một tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Chính vì thế, tôi luôn tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh cách mạng xứng đáng là thế hệ thanh niên ưu tú để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.    

Bâng khuâng đi tìm lẽ yêu đời…

Tôi thật may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình ông bà ba mẹ đều là những người đảng viên kiên trung bất khuất. Có lẽ vì thế, từ nhỏ tôi có một khát vọng, ước mơ được đứng vào hàng ngũ của đảng để nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình. Ông tôi thường dạy bảo con cháu rằng: “Đảng còn, núi nước này còn”. Lời dạy của ông càng thôi thúc tôi cố gắng phấn đấu, trước tiên là ra sức học tập, rèn luyện lý tưởng của một người thanh niên. Khi còn là một đoàn viên tôi luôn tâm niệm câu nói của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, chứ không thể có con đường nào khác”.

Khi tôi học đại học, tôi khá may mắn được học người Thầy – chiến sĩ đã từng tham gia cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam. Bằng sự trải nghiệm của người lính từng vào sinh ra tử khói lửa chiến tranh cùng với kiến thức uyên thâm về chuyên môn kết hợp với chất giọng truyền cảm, Thầy đã truyền cho tôi niềm say mê với văn học, dấy lên cho tôi tình cảm thiết tha đối với Đảng. Từng câu, từng chữ của Thầy đọc thấm thía vào tận sâu thẳm tâm hồn tôi:

Ba mươi tuổi Đảng sinh, phấn đấu
Đã bao lần đổ máu con yêu!
Đường đi mấy núi mấy đèo
Núi bao nhiêu ngọn, bấy nhiêu anh hùng!
Sống cùng Đảng, chết không rời Đảng
Tấm lòng son chói sáng nghìn thu
Mặt trời có lúc mây mù
Trái tim ta vẫn đỏ bầu máu tươi!

(Trích Ba mươi năm đời ta có Đảng – Tố Hữu)

Lời dạy của ông, tiếng thơ của Thầy đã thôi thúc một thanh niên đang “bâng khuâng đi tìm lẽ yêu đời” phấn đấu hết mình, cố gắng hết sức để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ….

Mọi cố gắng của tôi đã được đền đáp. Mọi phấn đấu của tôi đã được thầy cô ghi nhận. Năm 2008 tôi được học lớp cảm tình đảng. Vào lúc 14 giờ ngày 13 tháng 06 năm 2009, tôi được kết nạp vào đảng. Đây là sự kiện đáng nhớ nhất thời sinh viên. Một giai đoạn mới, một bước ngoặt mới được mở ra.

Ngày được kết nạp Đảng, tôi không thể nào quên buổi lễ hôm đó. Tôi dõng dạc đọc lời Tuyên thệ. Tôi xúc động không thể diễn đạt thành lời khi Thầy Bí thư Chi bộ – Trưởng bộ môn Ngữ văn của trường Đại học Cần Thơ trao cho tôi Quyết định kết nạp Đảng. Giọt nước mắt hạnh phúc lặng lẽ rơi, giọng nghẹn ngào nói lời cảm ơn Thầy. Giây phút đó, đúng như Tố Hữu từng viết trong bài thơ “Từ ấy”:

Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt trời chân lý chói qua tim
Hồn tôi là một vườn hoa lá
Rất đậm hương và rộn tiếng chim

Từ đó, một trang đời mới của tôi được mở ra khi được phân công giảng dạy tại một trường trung học phổ thông ở huyện Cái Bè.

Về sinh hoạt môi trường mới, tôi tự hứa với lòng phải cố gắng, nỗ lực để không phụ lòng của ông bà, thầy cô đã truyền cho tôi ngọn lửa nhiệt huyết. Ngọn lửa nhiệt huyết trong tôi càng tỏa sáng hơn khi sinh hoạt tại Chi bộ hết mình – nhiệt  tình – tận tâm. Đây có thể được xem là bệ phóng, nơi thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết cho tôi cháy mãi để cống hiến cho sự nghiệp trồng người, phấn đấu vì lý tưởng. Tình cảm của tôi dành cho Đảng, cho chi bộ bằng những vần thơ tự sáng tác để thay lời muốn nói:

Tự hào lắm Chi bộ của ta ơi!
Mang tên người con của quê hương anh hùng
Máu Anh đổ cho Tổ quốc, giờ tên Anh là tên Chi bộ
Năm mươi bốn năm tuổi bằng một đời người
Năm mươi bốn năm tuổi chiều dài của sự thương nhớ
Năm mươi bốn năm tuổi bề dày truyền thống vẻ vang
Nơi khơi nguồn của ước mơ
Nơi giữ lửa và truyền lửa bản lĩnh kiên trung
Núi kia cao bởi có đất đắp bồi
Nước trong sông từ suối nguồn vô tận
Chim tung cánh giữa trời xanh vời vợi
Tâm hồn ta nở hoa, tim ta reo ca
Ta bay xa đầy nhiệt huyết tự hào
Quê hương cho ta bầu trời sinh sống
Mẹ cha cho ta hình hài sinh tồn
Thầy cô cho ta chân trời tri thức
Chi bộ cho ta dòng máu nóng sục sôi
“Đảng cho ta trái tim giàu
Thẳng lưng mà bước, ngẩng đầu mà bay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *