Công an triệu tập một đối tượng tung tin thất thiệt về sử dụng thịt lợn nhiễm sán

Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã triệu tập một đối tượng tung tin bịa đặt về việc sử dụng thịt lợn có nhiễm sán trên mạng xã hội.

Chiều 19-3, lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, đơn vị đã xác định được một đối tượng đăng tải hoang tin trường mầm non xã Ngũ Thái (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) sử dụng thịt lợn có nhiễm sán là Nguyễn Bá Mạnh (SN 1987, trú tại xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Tại cơ quan Công an, Mạnh thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên facebook cá nhân mang tên Côngnông Đầudọc hình ảnh thịt lợn nhiễm sán kèm theo thông tin bịa đặt: “Cần các bậc phụ huynh xã Ngũ Thái lên tiếng, không ngờ xã mình cũng nhận thịt nhiễm sán,… “.

Ngay sau khi thông tin sử dụng thịt lợn nhiễm sán được đăng tải đã gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Vào cuộc điều tra, cơ quan Công an xác định người đưa tin Nguyễn Bá Mạnh.

Cơ quan công an đã triệu tập Mạnh lên làm việc và yêu cầu gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật. Đồng thời, yêu cầu Mạnh đính chính, xin lỗi trên mạng xã hội. Theo đó, chiều 18-3, Mạnh đã gỡ các thông tin thất thiệt về sán lợn và lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân Côngnông Đầudọc về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên.

Hiện, Công an huyện Thuận Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là một bài học đắt giá cho những kẻ có ý đồ, hoạt động lợi dụng tâm lý bất an của người dân để câu like trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *